Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

 Bí Quyết Chọn Size Đồng Hồ Không Thể Bỏ Qua

Thông thường để chọn được đồng hồ đeo vừa vặn và phù hợp với mình, các tốt nhất là đi thử trực tiếp tại cửa hàng để có thể đánh giá trực quan nhất. Tuy nhiên, có nhiều tình huống phải đặt hàng trực tuyến hoặc muốn mua tặng người khác thì sẽ gây khó khăn hơn cho cả người mua và người bán. Vậy, làm thế nào để có thể chọn đồng hồ có size vừa khít mà không cần đến cửa hàng.

Bài viết này hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ những băn khoăn cho việc tìm ra cách đo size đồng hồ nhanh chóng và chính xác nhất.

Các thông số của dây đồng hồ

Để biết được cỡ đồng hồ nào là phù hợp thì trước hết cần phải biết kích thước của nó bao gồm những gì. Có ba thông số chính ảnh hưởng đến kích cỡ của đồng hồ mà bạn cần phải biết là:
+ Chiều dài dây đeo đồng hồ
+ Chiều rộng dây đeo đồng hồ
+ Đường kính của mặt đồng hồ

Việc đặt đồng hồ giao tận nhà không còn gặp khó khăn

Với việc nắm được chính xác các thông tin này sẽ giúp bạn ước lượng chính xác kích thước của mẫu đồng hồ cần mua mà không cần phải trực tiếp đến mua tại cửa hàng.

Cách xác định độ dài dây đeo đồng hồ

Kích thước cổ tay mỗi người là căn cứ đầu tiên cho chiều dài của dây đồng hồ. Dây đồng hồ bao gồm dây ngắn và dây dài. Trong đó, dây ngắn là dây có đầu khóa và dây dài là dây còn lại. Bên cạnh đó, với các loại đồng hồ có dây là dây da thì đây ngắn là dây giữ chốt còn dây dài sẽ được đục lỗ.

Thông thường thì với mỗi đồng hồ sẽ có các thông số riêng. Hiểu được thông số này là người mua có thể chủ động chọn sản phẩm cho mình. Ví dụ nếu đồng hồ của bạn có số liệu là 130/80 mm thì có thể hiểu là: dây dài có kích thước là 125 mm còn dây ngắn còn lại có kích thước là 75 mm.

 

Cách đo size đồng hồ bằng cổ tay tại nhà cực kỳ đơn giản như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị một sợi dây cuốn có số đo sẵn hoặc một sợi dây bình thường và thước kẻ
+ Bước 2: Cuốn dây xung quanh cổ tay
+ Bước 3: Cẩn thận đánh dấu vị trí và ghi lại kích thước đã đo được với dây có sẵn số đo. Trường hợp còn lại, trải thẳng sợi dây ra rồi dùng thước để đo chiều dài của sợi dây.

cách đo size đồng hồ

Cách đo size đồng hồ chuẩn 

Dưới đây là một số kích thước cổ tay chuẩn để mua size đồng hồ theo tỉ lệ cân đối giữa chu vi cổ tay và mặt đồng hồ là 4 - 5. Vậy size đồng hồ chính xác là lấy chu vi cổ tay có sẵn chia cho 4 hoặc chia 5 để kết luận được khoảng kích thước phù hợp nhất như sau:
+ Cỡ đồng hồ tối thiểu là bằng chu vị cổ tay chia 5
+ Cỡ đồng hồ tối ưu bằng chu vi cổ tay chia 4.5
+ Cơ đồng hồ tối đa bằng chu vi cổ tay chia 4
Ngoài ra còn có hai khoảng kích thước đồng hồ có thể đáp dụng với từng giới tính riêng của mình:
+ Đối với đồng hồ nữ thì độ dài dây dao động trong khoảng 171 mm đến 203 mm
+ Đối với đồng hồ nam thì độ dài dây dao động trong khoảng 196 mm đến 241 mm

Bí quyết giúp bạn chọn size đồng hồ chuẩn

Dù đã biết sơ qua về cách đo size đồng hồ được chia sẻ bên trên nhưng có những bí quyết nhất định người mua không thể bỏ qua để có hiệu quả hơn trong việc tự lựa chọn kích thước đồng hồ:
+ Với người có cổ tay mỏng mà bề ngang tay to, thì hãy chọn lớn hơn 1 size so với kích thước đã đo được
+ Đồng hồ có mặt vuông tạo cảm giác khỏe khoắn hơn các mặt tròn. Vì vậy nếu chọn đồng hồ này thì hãy chọn mặt nhỏ hơn tiêu chuẩn 1 đến 2 nấc

cách đo size đồng hồ

 Bí quyết chọn size đồng hồ không thể bỏ qua

+ Đồng hồ mặt oval có đường kính trùng với chiều ngang của cổ tay
+ Kích thước của đồng hồ thường tỉ lệ thuận với vóc dáng của người dùng. Vì vậy, nếu bạn mua đồng hồ cho người có vóc dáng cao to, vạm vỡ thì đồng hồ cũng phải có kích thước lớn. Tránh chọn đồng hồ nhỏ gây cảm giác mất hài hòa, cân xứng và không tôn lên dáng vẻ và chức năng của chiếc đồng hồ. Đây cũng là quy tắc chọn phụ kiện mà cả hai giới cả nam và nữ đều cần lưu ý.

Đọc đến đây, hi vọng người đọc có thể ghi nhớ lại cách đo size đồng hồ chính xác và nhanh chóng nhất hiện nay. Đồng thời một lời khuyên cho đối tượng đặt hàng từ xa là cần tìm hiểu về kích thước cổ tay của người mua đồ và đừng quên hỏi lại người bán hàng để có được những chiếc đồng hồ ưng ý nhất đối với khách hàng. Theo dõi http://jpwatch.vn/ để cập nhật ngay những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm đồng hồ cơ bạn nhé!

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188