Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Tìm Hiểu Cách Chỉnh Đồng Hồ Citizen Eco Drive

Citizen được xem là một trong những thương hiệu đồng hồ có tiếng tại Nhật Bản. Với sự đồng điệu về văn hóa châu Á và nên Citizen cũng được người Việt Nam đón nhận với cách nhìn của sản phẩm tốt. Citizen eco drive tuy nhiên không phải bất kì một ai sở hữu Citizen eco drive. Và bài viết này, JPWatch sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh đồng hồ citizen eco drive. Có 3 thao tác chính để có thể chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive. Cùng JPWatch tìm hiểu nhé.

Thao tác Reset lại máy

Không thể không reset lại đồng hồ nếu bạn muốn điều chỉnh nó một cách chuẩn nhất. Bạn cũng có thể coi đây là một trong các kỹ năng khi bạn dùng citizen eco drive. Thực hiện các bước dưới đây sẽ giúp bạn reset máy nhanh nhất.

hướng dẫn reset lại đồng hồ citizen

Hướng dẫn reset lại đồng hồ Citizen

Đầu tiên, bạn phải kéo nút giữa ra 1 nấc và vặn nút giữa để chuyển qua đồng hồ qua chế độ CHR. Tiếp tục kéo nút giữa ra nấc thứ 2 và đợi đến khi kim giờ ngừng hẳn. Bấm giữ đồng thời 2 nút tại thân đồng hồ cho đến khi bạn nghe tiếng chuông. Sau đó khi bạn bấm nút trên cùng. Bạn Bạn sẽ thấy kim phút di chuyển. Vặn nhẹ nút ở giữ cho kim phút quay.

Hãy chú ý bởi bạn chỉ cần để kim giờ dừng ở số 12, đồng thời đồng hồ nhỏ phía trên bên trái về số 24, vặn nhẹ nút giữa để kim ngừng lại. Bạn có thể chỉnh kim về số 12 bằng cách bấm nút ở giữa. Bấm nút ở đầu vặn nút giữa lên xuống cho kim đồng hồ nhỏ bên phải quay để lịch về 1 tay. Đồng thời kim đồng hồ nhỏ đưa về số 0. Cuối cùng ấn vào 2 nấc trả về vị trí cũ.

Thực hiện đầy đủ các thao tác như trên là bạn đã có thể reset lại toàn bộ chiếc đồng hồ của mình.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen Eco-Drive

Với đồng hồ tốt, giờ chuẩn là một trong những điều quan trọng nhất. Cách chỉnh đồng hồ Citizen eco drive khá đơn giản đối với một sản phẩm thương hiệu. Đầu tiên, bạn cần kéo nút giữa ra 1 nấc và chỉnh về chức năng TME.

Bước thứ 2 là kéo tiếp nút giữa ra 2 nấc và bấm nút khi thấy kim phút di chuyển. Cuối cùng vặn nhẹ nút kim giờ cho tới khi quay đúng giờ thì vặn nhẹ nút giữa để kim dừng lại.
Cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen Eco-Drive

Cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen Eco-Drive

Citizen eco drive không chỉ có chức năng chính là giờ mà còn cả những chức năng phụ như Ngày tháng năm. Và bạn sẽ rất vui khi chiếc đồng hồ của mình có tất cả mọi thứ chuẩn chỉnh. Để chỉnh năm, các bạn bấm nút trên cùng rồi vặn nút giữa. Khi đó ngày của đồng hồ sẽ chạy. Bạn chỉ cần dựa theo ngày tháng trên thực tế để cài lại. 

Để chỉnh tháng cũng không hề khó. Bạn bấm nút đầu tiên cho đến khi nhìn thấy thấy kim giây di chuyển. Sau đó vặn nút giữa để chỉnh tháng. Cố định lại các kim bằng nút ở giữa. Như vậy bạn đã có ngày tháng đúng. 

Cuối cùng, để chỉnh ngày, bấm nút đầu thấy kim của đồng hồ bên phải di chuyển. Tiếp tục vặn nút giữa lên xuống thấy kim tự động quay. Mỗi 2 vòng là 1 ngày, cứ thế bạn tiếp tục quay và chỉnh đến ngày ngày hiện tại. Bước cuối cùng là cố định bằng cách ấn vào 2 nấc trả về vị trí cũ.

Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-Drive giờ thể thao (CHR)

 

Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-Drive giờ thể thao (CHR)
Những chiếc citizen eco có đầy đủ chức năng sẽ khiến bạn mất thời gian hơn để chỉnh

Chức năng giờ thể thao này được áp dụng phổ biến trong các môn thể thao như chạy ngắn, chạy bền. Đây là một chiếc đồng hồ được ưa thích bởi các vận động viên. Đồng thời, những người yêu thể thao hay có phong cách khỏe mạnh cũng rất thích chiếc đồng hồ này. Chiếc đồ hồ Citizen Eco-Drive giờ thể thao cũng không quá khó để điều chỉnh. Để thực hiện, chúng ta làm theo các thao tác sau:

Đầu tiên vẫn là kéo nút giữa ra 1 nấc để mở khóa rồi vặn nút giữa về để chỉnh sang chức năng CHR. Sau đó cố định ở chế độ này bằng cách đóng nút giữa lại. Tiếp theo bạn cần bấm nút đầu tiên để bắt đầu tính giờ cho sự việc bạn muốn đếm.

Tiếp tục Bấm nút trên cùng để dừng đếm. Lúc này bạn có thể đợi kim ngừng để xác định thời gian. Cuối cùng bạn cần bấm tiếp giữ 2 giây. Trả về số 0 để bắt đầu lượt bấm mới. 

Việc điều chỉnh thời gian sao cho chính xác là một trong những điều vô cùng quan trọng trong việc sử dụng chiếc đồng hồ. Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có những kỹ năng kiến thức trong việc chỉnh sửa đồng hồ của mình.

>>> [ Chỉ còn 5 suất ] Đồng hồ Citizen Eco Drive đang khuyến mại giảm giá đặc biệt 10% tại JP Watch

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188