Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Cách Thay Pin Đồng Hồ Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Khi sử dụng đồng hồ đeo tay một thời gian dài, bạn sẽ gặp phải trường hợp pin bị hết và yếu đi. Lúc này việc bạn cần làm là tiến hành thay pin cho đồng hồ. Và chỉ cần thay mới pin là đồng hồ có thể sử dụng lại bình thường. Việc thay pin cho đồng hồ bạn có thể ra tiệm nhờ thợ hoặc tự mình thay pin tại nhà khá đơn giản. Nếu bạn muốn tự thay pin mà chưa biết cách thay pin đồng hồ như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 3 Nguyên nhân khiến bạn phải thay pin cho đồng hồ

- Bất cứ một vật dụng gì khi sử dụng lâu ngày cũng cần bảo dưỡng và kiểm tra. Đồng hồ đeo tay cũng vậy, khi đeo một thời gian dài, bạn nên kiểm tra pin của đồng hồ để thay thế pin định kỳ cho sản phẩm, có như thế chiếc đồng hồ mới có thể hoạt động bền bỉ, ổn định và chính xác hơn.

- Khi sử dụng pin lâu mà bạn không kiểm tra, thay thế pin định kỳ đều đặn, pin sẽ bị trai và khả năng lưu trữ cũng kém đi tương đối, và nó có thể còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy đồng hồ.

- Khi bạn cảm thấy đồng hồ chạy chậm, sai số thường xuyên thì chắc chắn đồng hồ bạn của đang gặp vấn đề về pin và bạn cần phải tìm cách thay pin đồng hồ ngay lập tức.

Các bước thay pin đồng hồ tại nhà

Thay pin đồng hồ là một việc khá đơn giản, tuy nhiên nó đòi hỏi sự sự tỉ mỉ bởi các chi tiết trong máy đồng hồ đều rất nhỏ. Bạn chỉ cần nắm được cách thay pin đồng hồ theo hướng dẫn dưới đây là có thể  thay được một cách dễ dàng ngay tại nhà. Và chúng ta cùng bắt đầu các bước thay pin như sau:

cách thay pin đồng hồ
Tự thay pin đồng hồ tại nhà với 7 bước vô cùng đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị

Các vật dụng bạn cần để thay pin đồng hồ tại nhà đó là:
- Các dụng cụ tháo lắp đồng hồ như: vặn vít, vam mở đáy, kẹp,…
- Dụng cụ vệ sinh đồng hồ: bàn chải đánh răng, khăn mềm
- Xác định được loại pin đồng hồ bằng cách kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ.

Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

Dùng dụng cụ vệ sinh đã chuẩn bị từ trước để vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ. Sau đó kiểm tra nắp đậy để chọn dụng cụ mở đồng hồ cho phù hợp. Có 3 loại nắp đồng hồ chính trên thị trường hiện nay là nắp ren vặn, nắp áp lực và nắp vặn ốc. Bạn lưu ý khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê vải mềm dưới để tránh bị xước mặt đồng hồ.
Ảnh 2: Vệ sinh đồng hồ trước khi thay pin

Bước 3: Xác định vị trí pin và tháo pin

Pin đồng hồ đeo tay có hình tròn bằng kim loại và có kích thước đa dạng. Sau khi mở nắp đồng hồ, bạn cần xác định chính xác vị trí của pin và giữ cố định nó. Sau đó dùng nhíp để kẹp nó ra. Bạn nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để tránh không làm hư hỏng đến các bộ phận khác trong máy của đồng hồ.

Bước 4: Xác định pin, mua pin thay thế

Để thay thế pin đồng hồ, bạn cần xác định pin đồng hồ của mình thuộc loại nào để mua pin mới cho phù hợp. Bạn xác định pin đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau của pin. Thông thường các con số này sẽ có ký tự phía trước, số phía sau. Và bạn có thể đưa pin tới các cửa hàng bán đồng hồ, sửa đồng hồ để mua loại pin tốt nhất.

Bước 5: Lắp pin mới 

Sau khi tháo pin cũ ra ngoài bạn tiến hành bóc pin mới ra khỏi bao, vệ sinh sạch sẽ bụi và vân tay rồi tiến hành đặt pin vào khe đồng hồ ở vị trí tương ứng của pin cũ.

Bước 6: Kiểm tra đồng hồ hoạt động

Sau khi lắp pin mới, bạn kiểm tra đồng hồ hoạt đồng bình thường chưa bằng cách vặn nút điều khiển rồi xem giây, giờ có hoạt động đúng hay không.

Bước 7: Hoàn thành

Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rảnh, không lìa ra ngoài rồi đậy nắp đồng hồ lại. Bạn vặn chặt nắp đồng hồ và như vậy quá trình thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà đã xong.
cách thay pin đồng hồ

Hoàn thành việc thay pin


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng pin, và với nhiều mức giá. Khi thay pin đồng hồ bạn nên chọn loại tốt để đồng hồ được hoạt động ổn định và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy của đồng hồ. Và bên cạnh đó giá pin đồng hồ cũng không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể chọn mua loại pin tốt nhất để đảm bảo hiệu quả nhất.

Như vậy cách thay pin đồng hồ là không quá phức tạp nếu bạn đã nắm được quy trình thay pin. Chúc các bạn thay pin thành công, và nếu có khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://jpwatch.vn/ để đươc hỗ trợ một cách tốt nhất.

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188