Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Sự khác nhau giữa đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử

Bạn vẫn thường thắc mắc thế nào là đồng hồ cơ, thế nào là đồng hồ điện tử, thế nào là đồng hồ quartz, đồng hồ tự động... Bài viết dưới đây JPwatch sẽ cho bạn biết định nghĩa về mỗi loại đồng hồ này và sự khác nhau giữa chúng. 

1. Định nghĩa thế nào là đồng hồ cơ? 


Đồng hồ cơ là loại đồng hồ cơ khí hoạt động bằng năng lượng từ dây cót mà không sử dụng pin hoặc điện. Đồng hồ cơ được chia thành 2 loại đó là đồng hồ lên giây và đồng hồ tự động. 

Vậy thế nào là đồng hồ lên giây ? : Đồng hồ lên giây là đồng hồ cơ mà con người phải lên cót bằng tay, bằng cách vặn núm để dây cót cuộn chặt lại trong hộp cót tạo năng lượng cho đồng hồ. Đeo đồng hồ lên giây thì chúng ta phải lên giây thường xuyên. Tùy từng loại, có loại trữ cót được 1 ngày , có loại được vài ngày...

Đồng hồ tự động là gì? : Đồng hồ tự động là loại đồng hồ hoạt động theo nguyên lý tự động lên giây cót bằng hoạt động của cổ tay người dùng. Chỉ cần đeo đồng hồ trên tay và hoạt động bình thường thì bánh đà ( hay còn gọi là bán nguyệt ) sẽ quay và truyền đến những bánh xe truyền và tự xoay nắp ổ cót.

Đồng hồ tự động về cơ bản cũng giống với đồng hồ lên giây, chỉ khác là có thêm bộ phận tự động ở bên trên vỉ máy. Nếu bạn yêu thích những chiếc đồng hồ cơ tự động, có thể tham khảo thương hiệu Orient chuyên về đồng hồ cơ của Nhật Bản.

>>> Xem ngay hơn 20 mẫu đồng hồ cơ Orient chính hãng dành cho nam tại JPWatch

 
Phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử
chiếc đồng hồ cơ ở bên trái và bên phải là 1 chiếc đồng hồ điện tử

Ưu điểm của đồng hồ cơ :

Đồng hồ cơ được nhiều người ngưỡng mộ và đam mê vì tính nghệ thuật và kỹ thuật trong cỗ máy. Người chế tác ra đồng hồ cơ phải vừa là 1 kỹ sư và cũng là 1 họa sỹ bởi đồng hồ cơ được chế tác thủ công và rất tỉ mỉ.

Máy của đồng hồ cơ cũng vì thế mà phức tạp hơn rất nhiều so với đồng hồ điện tử, nó đòi hỏi người nghệ nhân phải mất nhiều thời gian nghiên cứu sáng tạo để mang lại cho người dùng cỗ máy cơ khí chính xác nhất. Một ưu điểm nữa của đồng hồ cơ đó là tính tiện dụng của nó như không phải thay pin, kim chạy mượt mà êm ái hơn so với đồng hồ điện tử. 

Nhược điểm của đồng hồ cơ:

Đó có lẽ chính là phải đeo thường xuyên và đeo ít nhất là 6 tiếng mỗi ngày thì đồng hồ mới có đủ năng lượng để hoạt động liên tục. Nhược điểm nữa của đồng hồ cơ đó là không thiết kế được mỏng , không thể chính xác và đa dạng kiểu dáng như đồng hồ điện tử.

Ngày nay có 1 số chiếc đồng hồ cơ có thể chạy chính xác hơn đồng hồ điện tử nhờ thắng được lực hút của trái đất , tuy nhiên giá của nó lại quá đắt đỏ. 

>> Bạn có muốn xem những mẫu đồng hồ cơ đình đám tại JPwatch không ? 

2. Thế nào là đồng hồ điện tử?


Đồng hồ điện tử định nghĩa 1 cách đơn giản thì nó là đồng hồ chạy bằng pin, sử dụng pin hoặc 1 nguồn điện nào đó để hoạt động. Đồng hồ điện tử thì có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ. Nó chỉ gồm có pin, ic, quận đồng và 1 bộ phận bánh răng. 

Ưu điểm của đồng hồ điện tử đó là có độ chính xác cao, kiểu dáng đa dạng và không cần đeo thường xuyên mà đồng hồ vẫn hoạt động đúng giờ. Một ưu điểm nữa của dòng đồng hồ điện tử này là giá thành rẻ hơn nhiều so với đồng hồ cơ, đây cũng là lý do khiến đồng hồ điện tử được dùng phổ biến. 

Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc đồng hồ điện tử, hãy nghĩ ngay đến Casio vì đây là thương hiệu đồng hồ điện tử Nhật Bản có chất lượng hàng đầu được cả Thế Giới công nhận.

>>> Xem ngay hàng trăm mẫu đồng hồ Casio điện tử đẹp đang có sẵn tại JPWatch

Hiểu được thế nào là đồng hồ cơ và thế nào là đồng hồ điện tử thì chúng tôi nghĩ là bạn đã có sự so sánh chính xác về 2 loại đồng hồ này và có sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình. 

JPWATCH là cửa hàng bán lẻ đồng hồ chính hãng Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp đồng hồ thương hiệu Nhật Bản với chế độ bảo hành đồng hồ trọn đời. Đến với chúng tôi và bạn sẽ cảm nhận được rằng lựa chọn của mình là hoàn toàn sáng suốt. 

JPwatch _ Nơi những giá trị thật luôn luôn tồn tại! 
                                                                                                                                                                                         JPWATCH.VN
 
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188