Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Giải mã khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay

Thông thường trên mỗi chiếc đồng hồ đeo tay sẽ ghi các chỉ số chống nước giúp người đeo biết được khả năng chịu đựng của mẫu đồng hồ đó khi ở dưới nước. Nếu là người chơi đồng hồ lâu năm thì chắc chắn bạn sẽ rất rành về điều này tuy nhiên với những ai lần đầu đeo đồng hồ thì sẽ không khỏi có những thắc mắc. Vì thế bài viết này JPWATCH xin được giải mã khả năng chống nước của các mẫu đồng hồ hiện nay.

Các ký hiệu về độ chống nước của đồng hồ

+ WR: ( Water Resistance) có thể hiểu là khả năng chống nước của đồng hô. Nếu chiếc đồng hồ nào chỉ có ghi WR thì nó cũng thuộc vào một mẫu đồng hồ tầm trung. Những mẫu đồng hồ cao cấp còn được ghi kèm con số đằng sau như WR 50 - Điều này được hiểu là chiếc đồng hồ có thể chịu được áp lực của nước ở độ sâu 50 mét.

+ 50M: Đồng hồ chịu được độ sâu tối đa là 50 mét

+ BAR: là một đơn vị đo áp suất nước của Anh Quốc. Người ta quy định 1 BAR tương đương áp suất ở độ sâu 10m dưới nước. Như vậy nếu bạn nhìn thấy chiếc đồng hồ nào ghi 5 BAR thì có nghĩa là chiếc đồng hồ này chịu được độ sâu tầm 50M.

 
Đồng hồ thấm nước Baby G
 
+ ATM: ( Át-mốt-phe) cũng là một đơn vị đo lường áp Suất phổ biến. 1ATM = 1BAR. Như vậy nếu gặp ký hiệu này bạn cũng đã biết cách đọc rồi nhé. 
>> Lưu ý: Nếu chiếc đồng hồ của bạn không có ký hiệu WR thì có nghĩa là nó không có khả năng chống nước

Vậy chọn đồng hồ chống nước như thế nào thì hợp lý?

Đồng hồ thấm nước Casio G Shock

Theo JPWATCH thì bạn nên chọn những chiếc đồng hồ vời khả năng chống nước phù hợp với công việc mà bạn đang làm. Đương nhiên nếu độ chống nước càng cao thì giá tiền càng đắt chính vì thế không cần lãng phí vào những mẫu đắt tiền mà hãy chọn những chiếc phù hợp nhất. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau:

+ Nếu bạn làm công việc văn phòng: Chỉ cần chọn những mẫu đồng hồ có độ chống nước tương đối để khi tắm, hay đi trời mưa đỡ hỏng và thông số chỉ cần đạt 50M, 5ATM, 5BAR là quá ổn rồi.

>> Xem thêm một số mẫu đồng hồ chống nước cực tốt giúp bạn thoải mái khi đi biển.

+ Nếu làm các công việc thường xuyên phải chạm nước như đầu bếp, thợ câu, thợ sửa ống nước, hướng dẫn viên bơi lội thì cần chọn những mẫu đồng hồ có độ chống nước tương đối đạt 100M, 10 ATM, 10BAR.

+ Nếu bạn là thợ lặn chuyên nghiệp thì cần chọn các mẫu đồng hồ chống nước chuyên dụng và có khả năng chịu được áp suất nước ở độ sâu trên 200m ngoài ra cần sử dụng một số phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên tốt nhất là tháo đồng hồ ra và để trên thuyền trước khi lặn để tránh các sự cố đáng tiếc.

>>> Xem ngay những mẫu đồng hồ nữ có khả năng chịu nước vô cùng tốt của JPwatch

Trên đây là bài giải mã những ký hiệu về khả năng chống nước trên đồng hồ. Thông qua bài viết này JPWATCH muốn các bạn có kiến thức trước khi chọn mẫu đồng hồ phù hợp nhất cho mình. Nếu chẳng may đồng hồ có bị thấm nước thì đọc ngay bài viết: Cần làm gì khi đồng hồ của bạn thấm nước nhé.
Theo JPWATCH.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188