Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Cơ duyên đến với nghề đồng hồ của người sáng lập JPWatch

Mỗi thương hiệu hay mỗi người mới lập nghiệp đều có những lúc khó khăn, những lúc thăng trầm khác nhau mà chẳng ai giống ai. Có người đến với nghề để tìm kế sinh nhai, có người thì cha truyền con nối, người thì tìm đến nghề vì cái duyên và niềm đam mê...

Còn tôi thì đến với nghề bởi 1 chuyến đạp xe từ Thái Bình lên Hà Nội. Và hôm nay tôi cũng xin chia sẻ với các bạn đôi chút về cơ duyên đến với nghề đồng hồ của tôi cũng như đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của JPWatch.

Câu chuyện của tôi bắt đầu từ chiếc xe đạp...

Có lẽ cái ngày mà tôi nhớ nhất vẫn là cái ngày tôi chốn nhà đi xe đạp từ Thái Bình lên Hà Nội với ước mơ đổi đời khi đang là cậu học sinh lớp 10.

Thật may là hôm đó xe của tôi không bị hỏng và tôi xin được nước uống của bà cụ bán nước dọc đường. Nói thật là trong túi tôi hôm tôi đạp xe lên Hà Nội chỉ có 2 nghìn để ăn bánh mỳ.

Tôi đi từ 6h sáng và lên đến Hà Nội lúc 8h tối. Đến Hà Nội tôi gọi điện cho cậu ra đón còn tôi thì vào quán net chát chít. Hai Cậu của tôi đều rất ngạc nhiên và không tin nổi là tôi đi lên Hà Nội bằng xe đạp.

Tôi xin cậu cho tôi ở lại HN để học nghề sửa chữa đồng hồ nhưng cậu từ chối và bắt tôi về nhà đi học để lấy cái bằng cấp 3 đã. Tôi được ở Hà Nội vài ngày sau đó thì mỗi cậu cho tôi 200 ngàn để về mua xe đạp khác đi học.

Mấy ngày đó tôi qua chỗ cậu tôi xem cậu sửa đồng hồ và chẳng hiểu thế nào tôi bị phải lòng mấy cái máy đo thời gian nhỏ xíu. Tôi yêu thích đồng hồ cũng từ đó và sau khi trở về quê đi học tôi vẫn luôn nung nấu ước mơ làm nghề sửa chữa đồng hồ.

Lúc trở về nhà tôi mới thấy mình thật có lỗi với bố mẹ và gia đình khi chốn đi mà không nói gì để mọi người hốt hoảng đi tìm cả 1 ngày trời. Mẹ tôi lúc đó luôn động viên tôi và khuyên tôi cố gắng học hết cấp 3 để mẹ nhờ bác xin cho đi làm than ở Quảng Ninh.

Tôi lại đi học đến kỳ nghỉ hè năm sau tức là hè năm 2007 khi tôi vừa học xong lớp 11. Lần này tôi xin bố mẹ cho tôi ra Hà Nội để học nghề, hết 3 tháng hè con sẽ về đi học tiếp.

Thế là bố mẹ tôi lại nhờ 2 cậu ruột của tôi kèm cặp và dạy nghề đồng hồ cho tôi. Cậu tôi lúc đó còn nghèo lắm, cậu mợ thuê 1 cái phòng trọ bé xíu để ở, nhà mái tôn, mùa hè rất nóng, trời mưa thì nhiều chỗ dột nước.

Tôi lúc đó là chàng trai quê ra thành phố, nhiều thứ còn bỡ ngỡ, cũng may mà có các cậu giúp đỡ.

Sau khi học xong tôi quyết định ở lại thành phố làm ăn mà không về quê học tiếp nữa trước sự phản đối của cả gia đình và 2 cậu tôi nữa.

Mọi người đều mong tôi học nốt thêm 1 năm nữa thôi là có cái bằng cấp 3, sau này có đi đâu xin việc nó cũng dễ. Nhưng lần này tôi quyết tâm theo đuổi nghề mà tôi đã chọn đó là sửa chữa đồng hồ.

Tôi vay 2 cậu mỗi cậu 2,5 triệu đồng để làm vốn ban đầu. Tôi đóng chiếc tủ kính nhỏ có bánh xe để hàng ngày tôi kéo ra vỉa hè ngồi sửa chữa.

Đó là quãng thời gian vất vả nhất trong cuộc đời của tôi khi tôi bắt đầu phải sống tự lập. Cứ như vậy, ngày qua ngày tôi vẫn làm công việc của mình cho đến khi tôi có chút vốn mua được 1 chiếc xe máy và đồng hồ về bán.

Thời đó cứ dành dụm được tiền là tôi nhập đồng hồ và rồi đến một ngày cái tủ kính nhỏ của tôi nó chật níc không bày thêm được đồng hồ nữa, lúc đó tôi bắt đầu nghĩ đến việc mở 1 cái cửa hàng nho nhỏ.

 
tủ sửa đồng hồ ve đường
Chiếc tủ sửa chữa đồng hồ của tôi ở phía sau gốc cây
 
Năm 2012 cũng là năm bùng nổ về internet và điện thoại thông minh, cùng với đó là bán hàng qua mạng ở Việt Nam rất phát triển.

Tôi lại tìm hiểu thêm về bán hàng qua mạng và thành lập 1 website bán hàng trực tuyến. Và rồi JPWatch đã ra đời và đi đến phát triển như ngày hôm nay.

Rất nhiều tâm huyết của tôi đổ vào thương hiệu này với mong muốn sẽ là nơi người tiêu dùng có thể mua được cho mình những chiếc đồng hồ chính hãng với giá rẻ nhất.

Từ hình ảnh đến nội dung trên web tôi cũng tự chụp và tự biên tập để người dùng dễ hình dung nhất, cũng như có nhiều thông tin về sản phẩm nhất. Và rồi JPWatch được người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ như ngày hôm nay. 

 
hình ảnh cửa hàng của JPWatch
Ảnh chụp từ camera giám sát của JPWatch
 
Cửa hàng của JPWatch luôn có sẵn hàng 
 
 
biển hiệu cửa hàng của jpwatch
 
Sự ủng hộ của khách là động lực để chúng tôi phục vụ ngày 1 tốt hơn

JPWatch cũng như cuộc sống của tôi, nó được đi lên từ con số 0, từ những cố gắng nhỏ nhất cũng như mồ hôi nước mắt của tôi, bởi vậy tôi luôn trân trọng và phải tuyệt đối giữ chữ tín với khách hàng.

JPWatch luôn đề cao tính trung thực, trách nhiệm với khách hàng, lấy chất lượng đồng hồ làm cốt lõi để phát triển thương hiệu lâu dài và chúng tôi luôn cố gắng để phục vụ khách hàng 1 cách chu đáo nhất.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe câu chuyện của tôi, bạn nên xem các mẫu đồng hồ chính hãng có trong tủ kính của tôi để xem qua hàng trăm chiếc đồng hồ mà ngày trước tôi mơ cũng không nghĩ là sẽ có nó trong tủ kính. Và có thể bạn sẽ ưng một mẫu nào đó chuẩn bị cho năm mới 2018 đầy hoài bão này.

 
Hoàng Ánh
JPWatch.vn
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188