Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Citizen Eco - Drive - Chiếc đồng hồ không bao giờ ngừng chạy

Citizen đã đặt ra câu hỏi rằng:" Làm sao con người có thể cưỡng lại một chiếc đồng hồ không bao giờ ngừng chạy, không bao giờ cần thay pin và luôn chính xác?". Câu trả lời chính là những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive _ Chiếc đồng hồ lý tưởng, lấy  năng lượng từ ánh sáng, được tạo ra để giảm mức tiêu thụ năng lượng của cơ cấu chuyển động mà vẫn thời trang và đầy quyến rũ. 

1. Ánh sáng mặt trời là ý tưởng cho sự ra đời của đồng hồ Citizen Eco Drive


Ngay từ đầu, Citizen đã muốn tận dụng công nghệ sản xuất đồng hồ lấy năng lượng từ ánh sáng và phát triển tiềm năng của nó. Họ đặt ra câu hỏi: " Làm sao con người có thể cưỡng lại 1 chiếc đồng hồ không bao giờ ngừng chạy, không bao giờ cần thay thế pin, và luôn chính xác" . Câu hỏi đó, cùng với sự ra đời của pin mặt trời, đã truyền cảm hứng cho Citizen để Hãng bắt đầu phát triển công nghệ Eco Drive, và đó vẫn là nguồn cảm hứng cho Hãng đến tận bây giờ. 

Công nghệ tuyệt vời đã giúp Citizen biến ánh sáng thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động

                          Công nghệ tuyệt vời đã giúp Citizen biến ánh sáng thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động

 

2. Citizen đã biến ý tưởng điên rồ nhất thành sự thật và luôn cải tiến công nghệ để phát triển dòng đồng hồ Eco Drive


40 năm đã trôi qua kể từ năm 1976, năm đầu tiên Citizen công bố công nghệ lấy năng lượng từ ánh sáng Eco Drive. Citizen đã nhận ra tiềm năng về năng lượng sạch của công nghệ lấy năng lượng từ ánh sáng trước bất cứ ai, và họ vẫn giữ nguyên tinh thần tiên phong và quyết tâm vươn đến sự xuất sắc ban đầu của mình. Giờ đây trong năm 2016, họ đã thống nhất 40 năm kinh nghiệm để tạo ra mẫu đồng hồ mới phi thường. 

Vì Citizen đã thành công trong việc khẳng định chỗ đứng của mình là 1 trong những nhà sản xuất cơ cấu chuyển động đồng hồ lớn nhất thế giới khi công bố Cal 2035, cơ cấu chuyển động tiêu chuẩn toàn cầu trên thực tế cho đồng hồ quartz Analogue, quyết định đã giúp khẳng định Eco Drive là tiêu chuẩn toàn cầu cho đồng hồ chạy bằng ánh sáng.

Dù đồng hồ quartz vào thập niên 70 rất chính xác, nhưng nhược điểm của nó là tuổi thọ pin tương đối ngắn và thiếu cơ sở để thay pin. Citizen là công ty đầu tiên đối diện trực tiếp với những vấn đề này. Giải pháp của họ là lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời. 

>>> Bạn nên xem thêm bài viết: Bạn biết gì về đồng hồ Citizen Eco chính hãng để hiểu rõ hơn về công nghệ này

Hiện tại, Pin mặt trời vẫn là nguồn năng lượng sạch và công nghệ tiên tiến. Hệ thống được phát triển được bao gồm 1 pin mặt trời trên mặt số của đồng hồ để chuyển ánh sáng thành năng lượng điện và cấp cho mạch tích hợp để chạy cơ cấu chuyển động.

Lần đầu tiên Citizen công bố mẫu thiết kế thử nghiệm của đồng hồ Analogue chạy bằng năng lượng mặt trời trên thế giới là vào năm 1974. Sau đó 2 năm, Hãng tiếp tục cho ra mắt CRYSTON SOLAR CELL, mẫu đồng hồ quartz Analogue chạy bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới. Dù có giá thành khá cao nhưng sản phẩm này bán rất chạy, nhất là quốc gia có ý thức về môi trường như Đức. 

bộ đồng hồ Citizen Eco Drive nữ chính hãng


Đến giữa thập niên 80, nhiều công ty đồng hồ khác bắt đầu sản xuất đồng hồ chạy bằng ánh sáng, nhưng vì chúng chỉ chạy được trung bình 2 ngày, nên đồng hồ WITH SOLAR CELL Analogue của Citizen có thể hoạt động bền bỉ suốt 8 ngày mà không cần sạc đã gây tiếng vang lớn. Nhờ các tiến bộ trong công nghệ lấy năng lượng từ ánh sáng, đồng hồ có thể sạc không chỉ bằng ánh sáng mặt trời mà còn bằng ánh sáng nhân tạo ( đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt ). 

Đến thập niên 90, Citizen nghĩ ra cái tên Eco- Drive để truyền bá tinh thần độc đáo của những chiếc đồng hồ chạy bằng ánh sáng Citizen tới người tiêu dùng, và họ cho ra mắt bộ sưu tập Eco Drive ở Đức vào 1994, tiếp đến là Nhật Bản vào năm 1995. Với sự ra đời của loại pin thứ 2 ( Power Cell ) , đồng hồ có thể chạy liên tục suốt 6 tháng. 


3. Citizen Eco Drive đã tạo nên thành công vang dội cho Citizen


Thân thiện với con người, xã hội và môi trường, Eco Drive là chiếc đồng hồ bền bỉ bất kể là bạn ở đâu. Ra đời từ cam kết cải tiến và nâng cấp liên tục của Citizen, nó thể hiện khát vọng nâng cao cuộc sống con người thông qua những chiếc đồng hồ mà " tất cả các công dân trên thế giới sẽ tin cậy và yêu quý". Thành công trong việc giảm mức tiêu thụ năng lượng của đồng hồ Eco Drive là 1 bước đột phá cho phép Citizen đạt được cả 2 mục đích: Kỹ thuật và mỹ thuật. 

>>>> Có thể bạn muốn xem những mẫu đồng hồ Citizen mới nhất năm 2016 

JPWATCH - SỐ 1 VỀ ĐỒNG HỒ NHẬT

 

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188