Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Cách chỉnh giờ đồng hồ casio nhanh chóng chỉ trong 30s

Casio là một trong những thương hiệu đồng hồ bán chạy nhất Việt Nam. Thương hiệu này được ưa chuộng bởi kiểu dáng trẻ trung, giá cả hợp lý và chất lượng tốt.

Tuy nhiên, nhiều người khi mua dòng sản phẩm này không hỏi kỹ cũng như có quá nhiều mẫu đồng hồ Casio khác nhau nên không biết cách chỉnh giờ. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh h đồng hồ casio nhanh chóng chỉ trong 30s với từng loại đồng hồ cụ thể.

1. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 kim

Đồng hồ Casio 3 kim thường là những mẫu đồng hồ Quartz với các chỉnh giờ vô cùng đơn giản như sau:

Kiểm tra núm chỉnh trên đồng hồ có bao nhiêu nấc trước khi khi chỉnh giờ. Thông thường, loại đồng hồ này sẽ có 2 nấc chỉnh, 1 nấc chỉnh ngày và 1 nấc chỉnh giờ. Khi phân biệt được 2 nấc này bạn có thể dễ dàng chỉnh giờ mà không cần lo lắng.

- Thứ nhất, kéo núm chỉnh ra nấc thứ 2 để chọn chế độ chỉnh giờ.

- Thứ hai, xoay núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ để chỉnh lại kim phút và kim giờ.

- Thứ ba, hoàn thành và đóng núm chỉnh giờ lại.

Đồng hồ Casio 3 kim nhìn thì hầm hố vậy thôi nhưng chỉnh giờ lại cực dễ nhé
Đồng hồ Casio 3 kim nhìn thì hầm hố vậy thôi nhưng chỉnh giờ lại cực dễ nhé

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio G-Shock

Đây là loại đồng hồ đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sở hữu với các chỉnh h cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay Casio G-shock có nhiều mẫu mã khác nhau và mẫu này được thiết kế với những đặc trưng riêng nên cách chỉnh h ở mỗi mẫu cũng có sự khác nhau. Nhưng về cơ bản mẫu đồng hồ Casio G-shock chính hãng sẽ có các chỉnh đơn giản như sau:

- Bước một: Nắm rõ các nút bấm và chức năng từng nút

Nắm rõ các nút cũng như chức năng của từng nút trên hệ thống nút chỉnh giờ chung của mẫu đồng hồ này. Thông thường, Casio G-shock gồm hệ thống 4 nút bấm và được đánh dấu theo thứ tự A, B, C, D.
 

Đồng hồ Casio có các nút bấm để chỉnh giờ khá đơn giản
Đồng hồ Casio có các nút bấm để chỉnh giờ khá đơn giản

Trong đó, A là nút bấm đầu tiên bên trái có tác dụng chỉnh khởi động đồng hồ hoạt động. Nút B đối diện nút A nằm bên phải giúp giảm số khi chỉnh giờ đồng hồ. Nút C ở vị trí thẳng hàng cùng bên với A dùng để xem chức năng của đồng hồ và trong quá trình chỉnh giờ đồng hồ thì nó đảm nhận chức năng chỉnh đến nơi cần chỉnh. Cuối cùng là nút D dùng để điều chỉnh chức năng tăng số trong quá trình chuyển giờ.

- Bước 2: Thực hiện cách chỉnh giờ Casio G-shock

Trước khi thực hiện chỉnh giờ, đầu tiên cần điều chỉnh chế độ giờ theo chế độ BKK, đồng thời tắt chế độ DST để có kết quả chính xác nhất. Tiếp đó, nhấn vào nút C để giờ và ngày tháng được kích hoạt hiển thị trên đồng hồ. Lúc này nhấn nút A cho tới khi thấy đồng hồ phần giây nhấp nháy và bấm nút B hoặc D để tăng giảm thời gian.

Trường hợp, nếu đồng hồ bạn bị lỗi chậm thời gian thì bấm nút D để tăng thời gian và điều chỉnh tới khi có kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu chiếc Casio G-shock bị lỗi nhanh thì bấm nút B. Cuối cùng bấm nút A để kết thúc quá trình điều chỉnh giờ.
 

>>> Tham khảo ngay hơn 100 mẫu đồng hồ Casio G Shock kiểu dáng mới nhất 2019 có sẵn tại JPWatch

3. Cách chỉnh h đồng hồ Casio Baby G

Thông thường, dòng đồng hồ này được thiết kế 4 nút gồm: A, B, C, D và có vị trí điều chỉnh giống như Casio G-shock. Đồng thời, chức năng và cách dùng cũng tương tự như vậy.
 

Casio Baby G cũng có cách chỉnh giờ tương tự như đồng hồ Casio G Shock
Casio Baby G cũng có cách chỉnh giờ tương tự như đồng hồ Casio G Shock

Khi đã ghi nhớ được hệ thống điều chỉnh 4 nút thì việc chỉnh giờ Casio Baby G vô cùng đơn giản, bởi cách điều chỉnh h đồng hồ Casio giống nhau. Trước tiên, bấm nút C để truy cập hiển thị ngày giờ và khi nào thấy mặt đồng hồ hiển thị đúng các thông số ngày giờ thì dừng lại.

Tiếp đó, bấm nút A để kích hoạt chức năng điều chỉnh ngày giờ và bấm giữ tới khi phần giây hiển thị nhấp nháy. Sau đó, bấm nút C di chuyển và bấm nút B nếu muốn chỉnh giảm thời gian, bấm nút D khi muốn tăng. Cuối cùng, bấm nút A khi đã chỉnh được giờ.
 

>>> JPWatch chính là thiên đường đồng hồ Casio Baby G đó, click để khám phá ngay nha các bạn!

4. Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Casio Edifice

Đây là dòng đồng hồ cao cấp với thiết kế đẹp mắt và hiện đang có nhiều phiên bản ấn tượng. Đặc biệt, với mỗi phiên bản sẽ có cách điều chỉnh h khác nhau nhưng về cơ bản vẫn có cách chung.
 

Đồng hồ Casio Edifice có thiết kế khá phức tạp nên chỉnh giờ cũng sẽ khó hơn một chút
Đồng hồ Casio Edifice có thiết kế khá phức tạp nên chỉnh giờ cũng sẽ khó hơn một chút

Dòng đồng hồ này được thiết kế khá phức tạp nhưng khi chỉnh giờ chỉ cần dùng 1 nút đó chính là nút chốt vặn nằm bên phải ở vị trí giữa. Để chỉnh giờ đồng hồ này, đầu tiên cần kích hoạt chế độ điều chỉnh giờ bằng cách kéo nút chốt ra hai nấc. Tiếp đó, vặn nút để điều chỉnh kim giờ và phút theo đúng thời gian hiện tại.

Lưu ý, khi chỉnh giờ cần vặn theo chiều kim đồng hồ, đồng thời vặn kim phút lên 5 phút rồi vặn ngược kim phút lại về vị trí giờ muốn thiết lập. Cách này sẽ giúp thời gian cài đặt chính xác nhất. Cuối cùng, vặn nút chốt về vị trí cũ.
 

>>> Xem thêm hàng trăm mẫu đồng hồ Casio Edifice cực đẹp và đẳng cấp của JPWatch

Trên đây là cách chỉnh h đồng hồ Casio các loại nhanh chóng chỉ trong 30s mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, mỗi loại đồng hồ sẽ có một thao tác khác nhau nên bạn hãy xem chi tiết để có cách chỉnh đúng nhé. Còn bây giờ hãy tự chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ thân yêu của mình đi nào.
 

>>> Hàng ngàn mẫu đồng hồ Casio mới và đẹp nhất vừa cập bến tại JPWatch. Click để khám phá nhé!

JPWatch.vn

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188