Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Bạn có biết chiếc đồng hồ ra đời như thế nào? Bạn đã bao giờ hiểu hết ý nghĩa về nó?

Một vật nhỏ bé tưởng chừng như vô tri vô giác trên cổ tay chúng ta thôi nhưng lại ẩn giấu rất nhiều ý nghĩa to lớn. Hãy cùng JP Watch khám phá bí ẩn của cỗ máy thời gian nhỏ bé này.

Chúng ta xem giờ mọi lúc, mọi nơi nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi thời gian đến từ đâu? và tại sao lại phải biết về thời gian? Ai quyết định về thời gian và tại sao trên thế giới lại có quá nhiều múi giờ khác nhau?

Trước hết chúng ta hãy đi tìm hiểu về lịch sử ra đời của đồng hồ nhé

Đầu tiên là sự phát minh của đồng hồ mặt trời: Đồng hồ mặt trời cổ xưa nhất được ghi nhận cách đây 5000 năm. Mặt Trời sẽ chỉ thời gian thông qua cái bóng của 1 cột trên mặt đất. Một chiếc đồng hồ Mặt Trời tốt có thể chỉ giờ rất chính xác, thậm trí đồng hồ mặt trời vẫn còn được dùng để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ cơ cho đến tận ngày nay.

Nhưng nó cũng có bất tiện là chỉ dùng được khi có ánh nắng và đương nhiên là không dùng được khi trời tối.

đồng hồ mặt trời
Hình ảnh chiếc đồng hồ mặt trời

Ngoài ra còn có cả đồng hồ cát, không ai biết được nguồn gốc của chiếc đồng hồ này nhưng nó được sử dụng rất rộng rãi vào thế kỉ 14 đặc biệt là trên tàu, vì chuyển động của sóng biển không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ cát.

Và rồi trước nhu  cầu của con người về sự chính xác của thời gian thì những chiếc đồng hồ cơ khí đã ra đời. Tuy nhiên không giống các loại đồng hồ khác, đồng hồ cơ khí được sáng chế vào thế kỷ 13 đã tạo ra 1 cuộc cách mạng trong phương pháp tính giờ. Đồng hồ cơ khí có độ chính xác hơn rất nhiều so với đồng hồ cát và ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học thì thời gian được đo đếm chính xác đến từng giây. 


Hình ảnh chiếc đồng hồ cơ khí Patek Philippe

>> Xem ngay những mẫu đồng hồ cơ hiện đại để biết tại sao mẫu đồng hồ này lại được ưa chuộng đến vậy

Vậy thì 1 chiếc đồng hồ có ý nghĩa gì trong cuộc sống của chúng ta? Với những người đam mê đồng hồ thì sao?

Giới chơi đồng hồ vẫn thường hay gọi đồng hồ cơ khí là cơ khí chính xác vì bên trong nó là 1 công trình nghệ thuật hoàn hảo. Với những người có niềm đam mê với đồng hồ thì bên trong nó không đơn thuần là bộ máy cơ mà nó toát lên 1 vẻ đẹp tuyệt vời bởi người làm ra nó không chỉ là 1 kỹ sư mà đó còn là 1 họa sỹ, họ vừa phải nắm bắt được tất cả các thông tin về chất liệu, vật liệu để làm nên những họa tiết trang trí trong đồng hồ, để vẽ lên được những cái vân, cái thớ đẹp trong cỗ máy của nó.

Cũng bởi lẽ đó mà đồng hồ có 1 ý nghĩa rất đặc biệt, nó thể hiện được cái tâm và cái tài tinh túy nhất của người thợ chế tác và tất cả những gì tinh xảo, những tinh hoa nghệ thuật nhất được ẩn cả vào bên trong 1 chiếc đồng hồ.


Bộ máy của một mẫu đồng hồ Omega cổ

>> Xem hết các mẫu đồng hồ mới nhất của JPWatch

Đồng hồ không chỉ thể hiện sự thành đạt của bản thân, thể hiện tầng lớp, địa vị của con người mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa khác. Bởi lẽ khi bạn đeo nó không phải chỉ để khoe cho chính bản thân mình mà với tôi nó là chiếc đồng hồ "biết nói", nó nói với tôi rằng cần phải biết quý trọng thời gian mà mình đang tồn tại bởi thời gian là rất ngắn ngủi.

Khi mà mình biết quý trọng thời gian thì mình sẽ làm được rất nhiều việc, không chỉ cho bản thân mình, cho gia đình mình và cho cả xã hội nữa. Và chính điều này là điều quan trọng nhất mà chiếc đồng hồ thường được nhắc đến. Tiếng tíc tắc của đồng hồ chính là tiếng nhịp của thời gian, nó cho mình biết mình đang cảm nhận thực tế nhất về cuộc sống vẫn đang diễn ra, sự sống vẫn đang tồn tại để rồi chúng ta cần phải bước tiếp, chúng ta cần phải cố gắng hơn cho một tương lai tốt đẹp, vì thời gian trôi đi sẽ không bao giờ trở lại.

Hãy luôn quý trọng thời gian và luôn đeo 1 chiếc đồng hồ chính hãng bạn nhé ! 

>> Xem qua những mẫu đồng hồ đẹp đang được nhiều người mua nhất của chúng tôi

JPWatch.vn

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188