Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Đồng hồ - Vật minh chứng cho tuổi trẻ và sự trưởng thành của một người đàn ông!

Bạn có đồng ý với tôi rằng, ở tuổi nào đàn ông cũng có thể đeo đồng hồ được, nhưng ở mỗi giai đoạn phát triển của mình, người đàn ông sẽ lựa chọn những chiếc đồng hồ khác nhau, tương xứng với độ tuổi, tính cách và sự trưởng thành của họ.

Trong bài viết này, hãy khoan nói về giai đoạn đầu đời, khi mà ý thức về việc lựa chọn đồng hồ đeo tay còn khá mơ hồ và chủ yếu dựa vào cảm xúc, hãy bắt đầu từ tuổi trẻ của một người đàn ông.

Khi còn là học sinh, cái thời mà “ăn chưa no, lo chưa tới”, cái độ tuổi chỉ có cắp sách đến trường, mài mông trên ghế đá, cái thời yêu đương vụng trộm và thường được gọi bằng cái tên “thanh niên choai choai”, có một chiếc đồng hồ để đeo là đã “vênh mặt với đời”, sang chảnh hơn so với lũ bạn, kể cả nó có là chiếc đồng hồ Casio huyền thoại F91w giá chỉ 120k thôi, nhưng cũng đã thể hiện được cái “oai” của người đàn ông trong độ tuổi ấy.

 
Thời học sinh đeo đồng hồ
Thời học sinh, chỉ cần đeo "huyền thoại" Casio F91w là đã có thể ra oai với chúng bạn

Đến thời sinh viên, khi đó người đàn ông đã bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành với những va chạm xã hội và những bước vấp ngã đầu tiên. Đây là thời điểm mà người đàn ông thường xuyên chìm trong men say của những cuộc vui không ngớt hay men say của những cuộc tình nồng  nàn chớm nở. Không còn quá khờ khạo, ngốc nghếch nhưng cũng không quá khôn khéo, người đàn ông lúc này luôn thể hiện đúng nhất bản chất và tính cách của mình.

Nếu là những anh chàng “máu lửa”, lúc  nào cũng hừng hực khí thế trong người, chắc hẳn sẽ thích những chiếc đồng hồ hầm hố kiểu Casio G – Shock.

Nếu là những anh chàng thư sinh, đạo mạo, chắc hẳn sẽ chỉ để ý đến những chiếc đồng hồ dây da với kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng.

 
Sinh viên đeo đồng hồ
Những anh chàng sinh viên thường thích đeo những chiếc đồng hồ thể hiện được 1 phần tính cách của mình

 
>>> Xem thêm BST đồng hồ nam dây da rất phù hợp với các chàng sinh viên

Còn nếu là những anh chàng “điệu đà”, biết định hình phong cách thời trang cho riêng mình, việc lựa chọn đồng hồ còn tùy thuộc vào phong cách mà anh chàng ấy theo đuổi. Daniel Welington sẽ thể hiện một chút vẻ lãng tử, hào hoa; Casio sẽ đại điện cho phong cách bụi bặm, còn Seiko sẽ hợp với những anh chàng có tính cách trầm lặng, hay suy tư…

Đến khoảng 30 tuổi, chính là độ tuổi mà người đàn ông bắt đầu “chín”. Chín về tính cách , sự nghiệp, gia đình và địa vị xã hội. Lúc này, người đàn ông muốn thể hiện sự chín chắn, mạnh mẽ, bản lĩnh chứ không còn muốn thể hiện cái tôi “to đùng” hay sự sành điệu, tóc xanh tóc đỏ, khuyên mũi, khuyên tai, quần bò rách rưới của độ tuổi 20 nữa.

 
Đàn ông 30 tuổi đeo đồng hồ
Đàn ông 30 tuổi thường thích những chiếc đồng hồ với dáng vẻ lịch lãm và cuốn hút

>>> Tham khảo ngay BST đồng hồ nam cao cấp với thiết kế vô cùng lịch lãm dành cho các quý ông trong độ tuổi 30

Người đàn ông 30 tuổi lúc này quan tâm đến giờ giấc nhiều hơn, để không làm đối tác phật ý, không làm vợ con phải buồn phiền, mong mỏi. Đàn ông tuổi 30 là đàn ông của trách nhiệm, của những lo toan và tính toán, bởi thế cách mà họ chọn đồng hồ cũng khác hẳn so với những thời điểm trước. Các mẫu đồng hồ với kiểu dáng lịch lãm, chắc chắn và cuốn hút sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của  những người đàn ông ở độ tuổi 30.

Vậy, khi người đàn ông bước sang giai đoạn 40 tuổi thì sao? Khi 40 tuổi, hầu hết đàn ông đã có chỗ đứng và địa vị xã hội của riêng mình. Lúc này, cơm áo gạo tiền không phải là nỗi lo toan hàng đầu nữa, mà cái người đàn ông 40 tuổi cần là sự nể trọng của các mối quan hệ xã hội.

 
Đàn ông 40 tuổi đeo đồng hồ
Đàn ông 40 tuổi trầm lắng, không thích thể hiện cảm xúc và suy nghĩ, cũng như tính cách của mình

Người khác nể trọng họ vì họ có tiền, có sự nghiệp vững vàng, có gia đình hạnh phúc… Người đàn ông 40 tuổi lúc này luôn muốn giấu kín tâm tư của mình, họ trở nên bí ẩn, khó đoán. Không ai biết họ cần gì, muốn gì hay tính toán điều gì, chỉ thấy rằng trên gương mặt người đàn ông 40 tuổi lúc nào cũng thể hiện sự đạo mạo và bản lĩnh kiên cường.

Cái cách mà họ lựa chọn đồng hồ cũng vậy. Một chút bí ẩn, lạnh lùng, khó đoán là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của họ. Chiếc đồng hồ trên tay người đàn ông 40 tuổi có thể trị giá bạc tỉ, nhưng họ không cần tất cả mọi người phải biết điều đó, nhưng những ai đã biết thì sẽ cực kỳ nể trọng. Và họ cần điều đó.

Ngẫm đi ngẫm lại mới thấy được giá trị của một chiếc đồng hồ lớn đến như thế nào. Nó không chỉ là thước đo thời gian, nó còn là minh chứng cho sự phát triển và trưởng thành của một con người.
JPWatch.vn
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188