Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Đồng hồ giả và những hệ lụy của nó cho nền kinh tế và thiệt hại cho người tiêu dùng

Đồng hồ giả hay chúng ta vẫn gọi là đồng hồ fake đang được bày bán tràn lan trên thị trường và những hệ lụy của nó với nền kinh tế cũng như với các doanh nghiệp kinh doanh đồng hồ chính hãng và đặc biệt là với người tiêu dùng là không hề nhỏ. Hãy cùng JPWATCH tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Chúng ta vẫn ngày ngày đeo trên tay những vật dụng về thời gian vừa để xem giờ vừa như món phụ kiện trang sức và thể hiện cá tính. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, giá thành thì vô cùng đa dạng nhưng không phải sản phẩm nào cũng là 100% chính hãng mà có rất nhiều những chiếc đồng hồ đang bị làm giả, làm nhái của những thương hiệu đồng hồ lớn mà người tiêu dùng thì không thể biết được. Có khi bỏ ra hàng chục triệu đồng mà vẫn mua phải hàng giả. 
 
đồng hồ giả đang bán tràn lan ngoài thị trường
đồng hồ giả đang bán tràn lan ngoài thị trường


Đồng hồ giả gây thiệt hại gì cho các doanh nghiệp và nền kinh tế ?


Từ năm 2014 cho đến nay thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ hơn 150 vụ buôn bán đồng hồ giả, tịch thu 9000 chiếc đồng hồ giả trị giá lên đến nhiều tỷ đồng, những con số đó tỷ lệ thuận với những thiệt hại về nền kinh tế mà khó có thể đo đếm được.

Theo thống kê, mỗi năm ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ bị thiệt hại đến 1 tỷ Franc Thụy Sỹ tương đương với 22000 tỷ VND vì đồng hồ giả mỗi năm. 


Đồng hồ giả gây thiệt hại gì với người tiêu dùng ?


Thực chất của đồng hồ giả là được sản xuất trái phép bằng những nguyên liệu rẻ tiền và rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng khi đeo nó trên tay. Rất nhiều chiếc đồng hồ fake chỉ đeo 1 thời gian ngắn đã gỉ hoen ở vỏ và thường gây ra 1 số bệnh về da với người đeo. 

Gía của đồng hồ giả cũng không có mức niêm yết chung nào, mà những người bán đồng hồ giả thường sẽ nhìn mặt khách và nói giá tiền. Bán đồng hồ giả có mức lợi nhuận cao hơn gấp nhiều lần so với đồng hồ chính hãng do sản phẩm được sản xuất với chi phí cực thấp. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi có những chiếc đồng hồ fake mua buôn ngoài chợ Đồng Xuân chỉ 200 ngàn nhưng được các con buôn bán ra với giá cả triệu lận. Chính vì mức siêu lợi nhuận này mà đồng hồ giả vẫn đang được bày bán tràn lan khiến cho các ngành chức năng rất khó kiểm soát. 

Niềm tin thì bị giảm sút và chúng ta đang phải trả tiền thật cho những thứ giả, đó là những thiệt hại trước mắt mà chúng ta đang nhìn thấy rất rõ.  

 

video về vấn nạn đồng hồ giả và cách để mua được 1 chiếc đồng hồ Casio chính hãng

Đã đến lúc chúng ta phải tự thông thái và nói không với hàng giả, hàng nhái, thay vào đó chúng ta hãy lựa chọn và sử dụng các sản phẩm đồng hồ chính hãng. Người xưa có câu : "Đói cho sạch, rách cho thơm", nếu bạn chưa có đủ điều kiện để sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng của những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đắt đỏ thì cũng đừng mềm lòng đeo 1 chiếc đồng hồ fake, hãy sống thật với chính bản thân mình vì chỉ có sự thật mới làm nên giá trị! 

Thay vì mua những chiếc đồng hồ fake của Rolex, Omega với giá vài triệu đồng thì tại sao bạn không sử dụng đồng hồ chính hãng Nhật Bản của những thương hiệu như Casio, Citizen... ? 

>>> Bạn hãy tham khảo ngay những mẫu đồng hồ Casio chính hãng này và chúng tôi nghĩ bạn sẽ có sự lựa chọn hơp lý. 
jpwatch.vn
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188