Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Cách Xử Lý Gấp Khi Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Bạn nên làm gì khi đồng hồ bị vô nước, rất nhiều người bối rối khi chiếc đồng hồ yêu quý của mình bị hấp hơi nước. Nhiều người đã lên mạng tìm cách xử lý tuy nhiên có nhiều cách làm sai lầm khiến cho nước thì không hết mà đồng hồ thì hư hỏng nặng hơn, nhiều trường hợp không thể khắc phục được do nước ứ đọng bên trong lâu ngày. Hôm nay JPwatch sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm cần tránh và cách xử lý khẩn cấp khi đồng hồ bị hấp hơi nước nhé. 

Những chiếc đồng hồ bị vào nước lâu ngày sẽ khiến máy móc bị han gỉ và khi nước vào kết hợp với dầu máy ở các chân trục bánh xe sẽ làm mòn hoặc gẫy trục các đầu bánh răng. Điều này làm cho việc sửa chữa trở lên vô cùng khó khăn, nước vào bên trong lâu ngày sẽ làm mặt đồng hồ bị hoen ố làm mất đi tính thẩm mĩ và sẽ thật tiếc khi 1 chiếc đồng hồ đẹp lại có những vết ố và gỉ đỏ ở mặt. 

1. Những sai lầm rất hay gặp phải trong việc xử lý đồng hồ bị vào nước mà nhiều người đã làm theo: 

+ Để đồng hồ đang bị hấp hơi nước vào thùng gạo

Đối với những chiếc đồng hồ gioong còn tương đối tốt mà bị vô nước do sử dụng không đúng cách hoặc bị rơi vào nước đá mà bạn để vào thùng gạo với hi vọng bột gạo sẽ hút khô nước bên trong thì đây là việc làm sai lầm. Kể cả bạn có rút núm chỉnh ra thì đồng hồ vẫn không thể ráo nước nhanh được. Những chiếc đồng hồ sản xuất ở những năm gần đây đều làm ống bên trong chiếc núm chỉnh và ngay cả khi rút núm ra chỉnh giờ thì gioong vẫn ôm khít. 
 
hình ảnh chiếc đồng hồ bị hấp hơi nước
hình ảnh chiếc đồng hồ bị hấp hơi nước
 

+ Đeo đồng hồ ngược lại


Việc bạn đeo đồng hồ ngược lại cũng không làm nước thoát ra nhanh chóng mà chỉ khiến nước ngấm ngược trở lại phần máy và làm hỏng máy của đồng hồ. 

+ Sử dụng máy sấy để sấy khô


Việc này là điều không nên, khi bạn có sấy nóng cỡ nào mà không tháo được máy ra ngoài thì nước chỉ quẩn quanh ở bên trong, nếu có khô ráo hết nước cũng mất rất nhiều thời gian. Giống như việc bạn đun nước ở trong 1 chiếc nồi áp suất có gioong kín thì cần rất nhiều thời gian nước mới có thể cạn đi được. 

+ Sử dụng khăn để lau khô


Nếu bạn chỉ lau nước ở bên ngoài vỏ đồng hồ thì cách này không có chút hiệu quả nào. Nhiều người còn lau đi lau lại đồng hồ vào quần áo, hay cứ mài mặt đồng hồ vào quần với hi vọng nước sẽ bay hết. Cách này sẽ không giúp được gì. 

2. Cách xử lý khẩn cấp khi đồng hồ bị nước vào

Bạn quan sát phần đáy của đồng hồ, nếu là đáy ép thì bạn có thể dùng 1 lưỡi dao gọt hoa quả để cậy đáy ra 
 
xử lý đồng hồ bị vô nước bằng việc tháo đáy đồng hồ
xử lý vào nước bằng việc tháo đồng hồ ra
 
 
Lưu ý : bạn chỉ tháo khi chắc chắn đồng hồ sử dụng đáy ép, nếu đồng hồ của bạn là đáy vặn ren thì bạn nhanh chóng mang qua cửa hàng sửa chữa đồng hồ gần nhất để kỹ thuật tháo máy ra rồi làm sạch nước cho bạn nhé. Ngay cả khi bạn có tháo được đáy của đồng hồ ra để sấy khô thì cách này vẫn là biện pháp xử lý tạm thời và sau đó bạn cần mang đồng hồ qua cửa hàng sửa chữa đồng hồ tin cậy để xử lý triệt để. 

Thợ đồng hồ sẽ tháo chiếc đồng hồ của bạn ra, lau sạch sẽ và bảo dưỡng lại toàn bộ máy móc cho bạn, đồng thời tìm nguyên nhân đồng hồ bị vào nước từ đó có cách khắc phục triệt để nhất cho bạn. 

Trên đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm của những người sửa chữa đồng hồ mà JPwatch xin bật mí với các bạn mỗi khi thấy đồng hồ bị hấp hơi nước. Bạn cũng không nên tự ý làm theo ý mình nếu không hiểu rõ phương pháp, hãy tìm đến địa chỉ sửa đồng hồ uy tín để gửi gắm bạn nhé !

>>> Có thể bạn muốn xem bộ sưu tập đồng hồ nữ có khả năng chống chịu nước rất tốt của JPwatch 
jpwatch.vn


 
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188