Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Lời Khuyên Cách Sử Dụng Đồng Hồ Cơ Đúng Cách

Đằng sau mỗi chiếc đồng hồ cơ chứa đựng cả một giá trị lịch sử lâu đời cùng với cách thức vận hành có phần trúc trắc tạo ra sự thú vị cho bất cứ ai sở hữu nó. Là một tín đồ sưu tầm dòng sản phẩm sang trọng này, bạn nhất định không thể bỏ qua những lời khuyên về cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách của chúng tôi ngày hôm nay.

Đặc điểm của đồng hồ cơ

Trước khi mua và sử dụng, người dùng cần phải hiểu rõ về đặc tính của sản phẩm. Đối với dòng đồng hồ cơ, có 2 điểm nổi bật mà bạn cần lưu ý:
+ “Của bền tại người”, tuổi thọ sử dụng của đồng hồ cơ hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của chủ sở hữu. Với cấu trúc bộ máy gồm gần 400 bộ phận nhỏ cấu thành chuyển động, do đó chúng rất nhạy cảm với tác động bên ngoài và có sự phụ thuộc rất lớn rất nhau.
+ Các tác nhân xấu ảnh hưởng đến tính chính xác trong hoạt động của sản phẩm này là bụi bẩn, nhiệt độ, cường độ chiếu của ánh nắng, độ ẩm, lực tác động,...

cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách Tỉ mỉ trong cách sử dụng

Nắm vững các thông tin trong sổ hướng dẫn

Sổ hướng dẫn đi kèm là tài liệu không thể thiếu, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm đặc thù như đồng hồ cơ. Người dùng có thể tìm kiếm hầu hết các thông tin về cấu trúc sản phẩm, cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách, đồng thời là hoạt động bảo dưỡng và bảo hành.

Mỗi hãng đồng hồ cơ sẽ sở hữu một dòng máy, cấu trúc chuyên biệt cùng chức năng không giống nhau, chỉ số đầu tiên cần biết là các thông số chi tiết và cách sử dụng chuẩn cho mẫu mà người mua đang sử dụng. 

Điều chỉnh ngày giờ chuẩn xác

Đồng hồ cơ so với các đồng hồ điện tử hiện tại có nhược điểm lớn nhất là hệ thống cập nhật ngày giờ còn thủ công và độ chính xác không cao bằng. Do đó, để điều chỉnh ngày giờ chuẩn xác, người dùng cũng cần phải cẩn thận trong thời gian và cách thức thay đổi.

Tránh cập nhật giờ trong khoảng 21 giờ đến 2 giờ sáng

Khoảng thời gian này được đánh giá là khá nhạy cảm đối với đồng hồ cơ khi bộ máy của nó sẽ có thay đổi trong các thành phần chuyển động, do đó bất kỳ hoạt động nào khác can dự vào sẽ ảnh hưởng đến bộ máy hoạt động. 

Quy trình điều chỉnh thời gian đúng cách

Để có được cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách, bạn cần nằm lòng các quy ước về quy trình điều chỉnh kim đồng hồ được chúng tôi gợi ý dưới đây.
+ Đầu tiên, cần điều chỉnh kim phút xuôi cùng chiều với chiều kim đồng hồ, không nên vặn theo hướng ngược chiều
+ Chỉnh ngày trong đồng hồ sớm hơn 1 ngày so với hiện tại
+ Kiểm tra lịch ngày có thay đổi sang ngày tới không khi chỉnh kim phút và kim giờ quay qua khu vực số 12. Nếu lịch ngày giờ thay đổi, nghĩa là giờ đồng hồ đang chuyển sang giờ buổi tối của ngày mới. Việc của người dùng là chỉnh giờ theo giờ chuẩn của hiện tại. Trường hợp lịch ngày giờ không đổi tức là thời gian trong đồng hồ đang là buổi trưa. Người dùng tiếp tục chỉnh đến khi lịch ngày chuyển sang ngày mới và sau đó cập nhật giờ hiện tại như trên.

cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách  Vệ sinh đúng cách

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên và đúng cách

Đồng hồ cơ đeo tay hàng ngày đều tiếp nhận rất nhiều mồ hôi từ cổ tay, bụi bẩn, hóa chất rửa khi rửa tay đọng lại hình thành vi khuẩn và vết bẩn trên mặt. Nếu không thường xuyên chùi rửa, để lâu ngày chúng sẽ gây mùi khó chịu, mẩn ngứa đồng thời làm ăn mòn lớp bề mặt và cản trở hoạt động của đồng hồ từ bên trong.

Việc vệ sinh đồng hồ cơ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc khăn mềm, nhúng nước và vắt thật khô, nhẹ nhàng vệ sinh toàn bộ từ dây đến mặt đồng hồ. Không nên dùng xà phòng vì tính kiềm của nó có thể ăn mòn dần đồng hồ của bạn.
Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Hoạt đồng hồ được đảm bảo trơn tru, chính xác là do lớp dầu bôi trơn tại các bộ phận chân kính. Người dùng cần nắm rõ các mốc thời gian được khuyến cáo bảo hành định kỳ, tránh trường hợp dầu khô hay loãng sau khoảng thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến tính đồng bộ của cấu trúc đồng hồ cơ.

cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách  Bảo dưỡng định kỳ

>>> Tham khảo ngay BST mẫu đồng hồ cơ đẹp nhất 

Mỗi hãng đồng hồ cơ sẽ có thời gian định kỳ bảo dưỡng khác nhau. Nhìn chung, tối thiểu 3 năm là người sử dụng cần phải đem đồng hồ đến tiệm để thay dầu và kiểm tra. Và bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát và đánh giá mức độ hoạt động của đồng hồ có tốt hay không dựa vào sai số thời gian mỗi ngày hoặc mức độ ổn định của sản phẩm để kịp thời bảo hành trong khoảng sai số cho phép.

Khi không sử dụng hãy bảo quản trong hộp kín

Với một sản phẩm đắt đỏ như đồng hồ cơ, thì việc bảo quản cũng cần cẩn thận và cầu kỳ hơn so với các loại đồng hồ khác. Người dùng nên hạn chế tác động của bụi bẩn, ánh sáng mặt trời đến đồng hồ hoặc bị rơi rớt bằng cách giữ trong hộp kín cùng gói hút ẩm. Các hạt hút ẩm có chức năng rút đi hơi nước còn đọng lại trong đồng hồ khi sử dụng trước đó, tránh ẩm mốc.

Nhiều dân sành đồng hồ còn không ngại đầu tư hộp xoay duy trì hoạt động của cấu trúc đồng hồ và đảm bảo cho bộ máy vẫn trơn tru trong thời gian không sử dụng đến.

Rõ ràng, thú vui sử dụng và sưu tầm đồng hồ cơ cần người sở hữu phải có kiến thức am hiểu về dòng sản phẩm này cũng như đủ kiên nhẫn, tìm tòi trong cách thức vận hành. Bài viết trên đây đã cùng cấp những thông tin cơ bản trong cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách. Theo dõi http://jpwatch.vn/ để cập nhật ngay những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm đồng hồ cơ bạn nhé!

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188