Tài trợ bởi vatgia.com
091.575.8188
Blue ocean

Kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ mà người mới chơi đồng hồ cần phải biết

Bạn muốn tìm hiểu về đồng hồ đeo tay? và bạn muốn biết ý nghĩa của những kí hiệu ghi trên đồng hồ, bài viết dưới đây của JPwatch sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về vấn đề này và đây cũng là những kiến thức cơ bản nhất về đồng hồ mà những người mới chơi cần phải biết. 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những kí hiệu ghi trên đồng hồ chỉ nguồn gốc xuất xứ như Swiss Made, Made in Japan, Swiss Movement, Japan Movt, Swiss quartz...
 

1. Ý nghĩa của SWISS MADE trên mặt đồng hồ


SWISS MADE là nhãn hàng hóa gắn trên các sản phẩm sản xuất tại đất nước Thụy Sỹ. Tuy nhiên với đồng hồ 2 chữ SWISS MADE còn có 1 ý nghĩa khác. Để được đóng dấu SWISS MADE thì 1 chiếc đồng hồ phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ Thụy Sỹ - một đất nước có ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ hàng đầu Thế Giới.

Ngày nay hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ đã có những điều chỉnh về tiêu chuẩn được gắn mác SWISS MADE đó là 1 trong 3 tiêu chuẩn sau: đồng hồ được sản xuất hoàn toàn tại Thụy Sỹ, được chứng nhận bởi nhà máy sản xuất đồng hồ ở Thụy Sỹ, đồng hồ sử dụng máy Thụy Sỹ hoặc máy đồng hồ sử dụng 60% linh kiện của Thụy Sỹ.

 
chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có ghi SWISS MADE
Đồng hồ được đóng SWISS MADE không chỉ nói lên nơi sản xuất mà còn nói lên đẳng cấp và giá trị của 1 chiếc đồng hồ tốt
 

2. Đồng hồ có ghi MADE IN JAPAN nghĩa là gì? 


1 chiếc đồng hồ có ghi MADE IN JAPAN ở mặt số hoặc mặt đáy điều này đơn giản có nghĩa là nó được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy đặt tại Nhật Bản.

>>> Có thể bạn muốn xem: Gần 200 mẫu đồng hồ nam, nữ Made In Japan tại JPWatch

 
chiếc đồng hồ Nhật Bản có ghi made in Japan
1 chiếc đồng hồ sản xuất tại Nhật Bản

 

3. SWISS MOVEMENT có nghĩa là gì?


Bạn gặp 1 chiếc đồng hồ có ghi SWISS MOVEMENT điều này có nghĩa là phần máy của chiếc đồng hồ này là của Thụy Sỹ như hình minh họa ngay bên dưới: 
 
1 chiếc đồng hồ lắp máy của Thụy Sỹ có ghi Swiss movement
Hình ảnh 1 chiếc đồng hồ được lắp máy Thụy Sỹ. 
 

4. Đồng hồ ghi JAPAN MOVT thì sao ? 


Nếu trên mặt đồng hồ có ghi JAPAN MOVT thì có nghĩa là chiếc đồng hồ này sử dụng máy móc của Nhật Bản. Đơn giản là như vậy thôi !
 
1 Chiếc đồng hồ sử dụng máy Nhật và được ghi Japan Movt
Hình ảnh chiếc đồng hồ sử dụng máy của Nhật và được ghi JAPAN MOVT trên mặt số ở vị trí 6h.

 
>>> Xem tất cả các mẫu đồng hồ Olym Pianus sử dụng máy của Nhật và được ghi JAPAN MOVT tại JPWatch

5. Đồng hồ ghi SWISS QUARTZ có nghĩa là gì ? 


Nếu mặt đồng hồ có ghi SWISS QUARTZ thì điều này có nghĩa là đây là 1 chiếc đồng hồ điện tử và sử dụng máy của Thụy Sỹ. 

Trên đây là những kí hiệu thể hiện nguồn gốc và xuất xứ của đồng hồ, vậy những kí hiệu liên quan đến độ chịu nước của đồng hồ thì sao? , hãy cùng JPWATCH khám phá ngay sau đây. 

 

Các ký hiệu mô tả độ chịu nước của một chiếc đồng hồ chính hãng


Có rất nhiều người thường hiểu nhầm về những kí hiệu liên quan đến độ chịu nước của đồng hồ như 30M, 50M, 100M, 200M... Rất nhiều người lầm tưởng rằng những con số trên là chỉ độ chịu nước ở đồng hồ ở độ sâu tương ứng. 

VD: 1 chiếc đồng hồ có ghi độ chịu nước WR 30M điều này có nghĩa là chiếc đồng hồ này chỉ chịu được nước ở mức độ đi mưa, rửa tay.

 
chiếc đồng hồ có độ chịu nước 30M
1 chiếc đồng hồ có ghi WATER RESIST cũng có mức độ chịu nước tương đương là 30M

Nếu chiếc đồng hồ của bạn có ghi WR 50M thì điều này có nghĩa là bạn được đeo đồng hồ khi tắm và bơi nông thì được như hình minh họa bên dưới. 
 
hình ảnh chiếc đồng hồ có độ chịu nước là 50M
hình ảnh chiếc đồng hồ có độ chịu nước là 50M

 
Nếu chiếc đồng hồ của bạn có ghi độ chịu nước WR 100M thì bạn có thể đeo nó đi tắm biển vô tư, vì đây là chiếc đồng hồ có độ chịu nước khá tốt, nhưng tất nhiên với độ chịu nước 100M thì bạn không thể đeo lặn như người nhái được.

Nếu bạn muốn mua 1 chiếc đồng hồ siêu chịu nước và thường thiết kế cho thợ lặn thì bạn phải sử dụng loại đồng hồ có độ chịu nước là 200M tương đương với 20 BAR như 1 chiếc đồng hồ dưới đây chẳng hạn: 

 
chiếc đồng hồ G shock có độ chịu nước 20BAR
Chiếc đồng hồ Casio G shock có độ chịu nước lên đến 20BAR

 
>>> Xem ngay gần 20 mẫu đồng hồ Casio G-shock có độ chịu nước cực khủng tại JPWatch
 
Trên đây là bài viết tổng quan về những kiến thức cơ bản và những kí hiệu thường gặp trên đồng hồ mà chúng tôi muốn giải đáp kỹ hơn cho người tiêu dùng. Đây cũng là những kiến thức khá cần thiết cho những người mới chơi đồng hồ và tìm hiểu về nó.

Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý rằng những kí hiệu trên đồng hồ chỉ thực sự đáng tin cậy với đồng hồ chính hãng, còn với những chiếc đồng hồ giả ( đồng hồ fake ) thì những kí hiệu trên đó đều là không chính xác. Ví dụ như 1 chiếc đồng hồ fake chúng nó ghi là SWISS MADE tuy nhiên máy móc thì hoàn toàn là của Trung Quốc, hoặc là ghi WR 200M tuy nhiên chỉ đi mưa thì chiếc đồng hồ fake đó đã bị ngập chìm trong nước, đây là điều không có gì phải bàn cãi.

Điều mong muốn của JPWATCH đó là người tiêu dùng hãy tự thông thái  và không sử dụng hàng giả hàng nhái đặc biệt là đồng hồ vì chất lượng của những chiếc đồng hồ này sẽ không được đảm bảo. Hãy dùng đồng hồ chính hãng để bạn thêm tin và yêu chiếc đồng hồ của mình hơn. 

>> Xem thêm bài viết: Có nên mua đồng hồ Fake hay không?
jpwatch.vn
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hotline: 091.575.8188/ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất / Địa chỉ cửa hàng : 332 Lạc Trung, Hà Nội. Đối với khách ở xa được kiểm tra hàng trước khi nhận rồi mới thanh toán, JPwatch cam kết hoàn tiền gấp 2 lần nếu phát hiện hàng fake
Email: jpwatch.vn@gmail.com
091.575.8188